10 TIPS ĐỂ THOÁT KHỎI ESCAPE ROOMS KINH DỊ

horror ER 01 01 01 1

Kinh dị vẫn luôn là 1 trong những chủ đề được yêu thích của những escapers “dũng cảm”, vừa muốn trải nghiệm cảm giác rùng rợn, đáng sợ lại vừa muốn được thử sức với những “câu đố khó nhằn”. Dưới đây là 10 “bí quyết” cho Escape Rooms kinh dị mà Miss Terry – Escape Rooms dành tặng mọi người.    

1. Hãy cẩn thận với những gì sắp diễn ra

Nếu bạn đang mang thai hay có bất kỳ vấn đề lo lắng nào có thể cản trở khả năng suy nghĩ hoặc di chuyển, có lẽ bạn nên xem xét lại việc tham gia những Escape Rooms chủ đề kinh dị.

Luôn luôn tìm hiểu xem căn phòng đó có diễn viên/ “jumpscare” nào không và hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi chơi.

2. Đừng mong đợi những câu đố khó trong Escape Rooms kinh dị

Khi đang sợ hãi, bạn sẽ rất khó có thể tập trung và thể hiện khả năng của mình một cách tốt nhất. Ánh sáng trong các Escape Rooms kinh dị thường sẽ không được “tốt”, và với trạng thái “bất ổn” của bạn, các phương trình toán học và câu đố logic phức tạp sẽ không phù hợp. Vì vậy, những người yêu thích giải đố có lẽ nên hạ thấp kỳ vọng của họ – phòng kinh dị thường thiên về cảm xúc hơn là “động não”.

3. Chú ý đến những manh mối được ẩn giấu

Ánh sáng, âm thanh hoặc diễn viên thường sẽ cố gắng đưa bạn đi đúng hướng. Ví dụ, trong 1 căn phòng tối đen, ngoại trừ vài nơi có ánh sáng tốt, thì những góc tối còn lại sẽ là nơi bạn cần chú ý đến. Đừng quên các diễn viên trong phòng cũng có thể cung cấp cho bạn những manh mối giá trị ẩn dấu trong lời nói.

69b1cb195af3d055308e6ed0d295d181a2bda61d.jpg facebook

4. Tin vào cốt truyện…

Hãy cố gắng để sự hoài nghi của bạn lại cửa và sẵn sàng với bất cứ điều gì đang chờ đợi bên trong. Ngay cả khi bạn biết chắc chắn rằng zombie không có thật, nhưng hãy cố tin rằng, mọi điều đều có thể xảy ra sau căn phòng kín này.

5. …nhưng đừng hoảng sợ

Có một ranh giới “mong manh” giữa việc nhập vai hoàn toàn và nhớ rằng nó vẫn chỉ là một trò chơi. Suy nghĩ quá nhiều về điều này là không cần thiết vì nó sẽ ngăn bạn trải nghiệm phòng chơi. Để tránh điều đó, bạn có thể tự “nhắc nhở” mình rằng đây là một trò chơi với mục đích giải trí và sẽ không có ai làm tổn thương bạn.

22

6. Chuẩn bị sẵn tinh thần đối diện với những “cách hù dọa cổ điển”

Mặc dù cần có thời gian và sự kiên trì để thực sự làm ai đó khiếp sợ, nhưng cũng có một vài cách hiệu quả nhanh chóng, đó là: jumpscare, ánh sáng nhấp nháy, hiệu ứng âm thanh đáng sợ và những đạo cụ “khủng khiếp”. Cũng có khả năng cao là nhóm của bạn có thể bị tách ra vào một lúc nào đó vì sẽ dễ dàng hơn nhiều khi khiến ai đó hoảng sợ lúc họ ở một mình.

7. An toàn của bạn là trên hết

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn cảm thấy lo lắng cho thể trạng và tinh thần của mình hoặc sự sợ hãi vượt quá mức chịu đựng, hãy yêu cầu dừng trò chơi ngay lập tức. Tất cả các Escape Rooms đều được tạo ra nhằm mang đến cho bạn sự thoải mái, hứng thú nhất khi tham gia nhưng nếu chủ đề kinh dị không phải sự lựa chọn của bạn thì đừng lo, Escape Rooms còn có nhiều hơn 1 chủ đề.

Tham khảo thêm những phòng chơi thú vị khác tại Miss Terry – Escape RoomRobbery in the Wonderland ; Secret of the Jungle ; X-Lab: The Cure

8. Mặc những gì thoải mái nhất khi chơi Escape Rooms kinh dị nhé

Nhiều Escape Rooms kinh dị mà chúng tôi thấy có liên quan đến việc bò hoặc chạy. Vậy nên việc mặc những món đồ thoải mái, những bộ quần áo bạn không cảm thấy “phiền” khi bị ướt hoặc bẩn bằng máu giả hay bất kỳ chất nào khác là thích hợp nhất.

o

9. Đừng làm tổn thương các diễn viên

Thật ra, tốt hơn hết là tránh chạm vào họ. Chắc chắn rằng bạn sẽ không ném bất cứ thứ gì hoặc “vung những cú đấm” vào họ bởi điều đó không hiệu quả chút nào! Đừng quên, họ chỉ là những người giống bạn, và chỉ đơn giản là họ đang làm công việc của mình. Nếu bạn sợ, điều đó có nghĩa là họ đã thành công trong công việc này của mình! Và… nếu một diễn viên đang cố gắng tách các bạn ra, thì tốt nhất là nên tuân thủ.

10. Không bao giờ chạy trong bóng tối

Chúng ta có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của điều này bởi hầu hết những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi mọi người bắt đầu hoảng loạn và chạy rồi đâm vào tường hoặc vấp phải thứ gì đó. Hãy nhớ rằng, nếu như đèn đang tắt hoặc bạn không thể nhìn thấy nơi bạn đang đi, đừng di chuyển trừ khi bạn thực sự phải di chuyển và hãy làm điều đó thật cẩn thận, cho dù có ai đó đang đuổi theo bạn!

 

Các Escape Rooms kinh dị sẽ vô cùng thú vị, miễn là bạn biết những gì bạn sắp được trải qua và không có bất kỳ giới hạn nào có thể khiến trò chơi không còn thú vị nữa! 

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Các thể loại Escape Room mà bạn nên trải nghiệm

Cre: World of Escapes


ĐẶT PHÒNG NGAY TẠI ĐÂY


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Hotline: 0888837755

Facebook: Miss Terry – Escape Rooms

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *