5 Escape Rooms đứng đầu Thế Giới

.1f9d9 200d 2640 MS.TERRY: Bạn có thể đi quanh thế giới và khám phá những Escape Rooms được đánh giá là tuyệt vời nhất hành tinh. Chỉ qua bài viết dưới đây.
Ta đã tổng hợp lại danh sách theo trải nghiệm của riêng ta cùng với bảng xếp hạng đánh giá trên toàn cầu. Và sau đây là top 5 BEST Escape Rooms in the World:

 

Bạn biết gì về 4
5 Escape Rooms đứng đầu Thế Giới

1. SHERLOCKED

 

sherlocked sign
(Image via Sherlocked)

 

Với hai cơ sở ở Hà Lan, Sherlocked tự hào vì có 2 địa điểm trải nghiệm điện ảnh ở tầng hầm Amsterdam mang phong cách của riêng họ. Căn phòng đầu tiên, The Architect, chính là một tiêu chuẩn của Escape Rooms với giới hạn thời gian 60 phút giải đố. 
Các căn phòng tiếp theo được thiết kế theo lối phá cách hơn. Yêu cầu người chơi phải suy nghĩ nhiều hơn. The Vault, phòng chơi nổi bật với 90 phút trong một bối cảnh hành động. Người chơi sẽ nhập vai thành những tên trộm đi đánh cắp một vật bí ẩn từ két sắt có lịch sử an toàn trên 90 năm. Phòng chơi sử dụng cả những diễn viên để hỗ trợ mật mã của căn phòng, ít tập trung vào câu đố. Và còn nhiều hơn cả một cuộc phiêu lưu trong phòng kín.
The Vault là phòng chơi đang được yêu thích và săn đón nhiều nhất của bất cứ ai khi đến Hà Lan. Và đây là phòng chơi đạt giải vàng Lock-In – Escape Room tốt nhất Thế giới.

2. THE ESCAPE GAME

 

IMG 9830 1
(Image via The Escape Game)

 

Nằm ở năm tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ, thương hiệu này được biết đến với các trang thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới. Cũng như các thiết lập nhập vai đa dạng và phong phú. Trong khi nhiều Escape Room khác dựa vào việc tìm kiếm bốn chữ số mã để mở khóa, The Escape Game sử dụng các câu đố độc đáo khác mà thoát ra khỏi khuôn mẫu ban đầu
Phòng chơi ở đây nhìn chung khá khó với các theme như Sân chơi, tàu vũ trụ, nhà tù,..vvTrong Prison Break, người chơi cần tẩu thoát khỏi phòng giam của một nhà cầm tù sai trái. Và không chịu chấp nhận số phận như những người dân trước đây đã biến mất mà không có dấu vết.Phòng mới nhất của họ – Spec Ops, đã nhận được nhiều đánh giá cao. Giữa bản đồ màn hình cảm ứng kỹ thuật số 82 inch, thang máy trong phòng chơi và các câu đố công nghệ thấp mà bạn muốn giải quyết bằng các giác quan (chẳng hạn như mùi). Bạn chắc chắn sẽ thấy đắm mình trong vai trò của một điệp viên bí mật.

3. ESCAPOLOGY

 

listing 2741 0
(Image via Escapology)

 

Một địa điểm mà cá nhân ta cực yêu thích – Escapology, sẽ mang điều đặc biệt cho tất cả mọi người. Từ những phòng pha chế ở những miền Tây hoang dại. Đây là một thương hiệu Escape Room lớn với hơn 40 địa điểm rải rác khắp thế giới. 
Có một điểm đã đưa Escapology khác biệt với Escape Room khác ở chỗ: bạn chắc chắn sẽ có 1 không gian riêng bí mật ngay cả khi bạn chỉ trả tiền cho 2 vé.


Ta đã chơi Budapest Express tại địa điểm của họ ở New Jersey và “ bị thổi bay đi “. Ta cảm thấy như thể mình đang thực sự di chuyển trên xe lửa với bão tuyết đang rít lên bên ngoài cửa sổ. Tất nhiên, cũng có cả tiếng còi xe lửa nữa. Cốt truyện phòng chơi dựa trên bố phim kinh điển “Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông”. Người chơi cần đi tìm bằng chứng để giải quyết một vụ giết người đã xảy ra ở trên tàu. Mỗi một nhiệm vụ được hoàn thành. Người chơi cần phải dừng con tàu lại trước khi kẻ giết người tìm ra lối thoát ở trạm dừng tiếp theo. Phòng chơi này chơi trong 60 phút.

4. PALACE GAMES

 

 

11138616 494248684072235 3132921155689534050 n
(Image via Palace Games)

 

Palace Games ở California có đặc trưng là các phòng chơi diễn ra dài hơn (và đắt tiền hơn!). Để tạo nên một trò chơi nhập vai mang đến cả giá trị giải trí và giáo dục.
Một phòng chơi nổi bật đáng được nhắc tới là The Great Houdini Escape room. Nó được tạo ra để kỷ niệm 100 năm thành lập Cung điện Mỹ thuật. Người chơi có 80 phút để giải quyết các mật mã Houdini. Được cho là 8 thử thách mang tính lịch sử của các nhà cải cách tham gia Triển lãm Quốc Tế Panama – Thái bình Dương của San Francisco năm 1915.

Các căn phòng khá khó và các mật mã không chỉ dựa trên lịch sử của tòa nhà. Mà còn là những ý tưởng và những chiếc máy khá kỳ lạ. Một căn phòng ở đây cho phép chứa lên đến 12 người.

5. THE BASEMENT

The Basement Poster
(Image via The Basement)

 

Escape Room theo chủ đề kinh dị này cũng nằm trong giải vàng Lock-in. The Basement có chất lượng điện ảnh thẳng ra từ Hollywood. Nó được xây dựng tách biệt hoàn toàn với khuôn khổ của một ngôi nhà ma ám truyền thống. Để tạo ra một trải nghiệm lạnh đến thấu xương. Người chơi được thông báo rằng họ đã bị bắt cóc và đang bị bắt giữ bởi gã ăn thịt người Edward R.Tandy. Họ phải trốn thoát và trở về sau 45 phút. Phòng chơi này có cả diễn viên và khá khó. Số ngươi thoát thành công chỉ ít ỏi 12.5%


Escape Room đang ngày càng đa dạng hóa với những cốt truyện đan xen với mật mã phức tạp, lôi cuốn. Người chơi sẽ đắm chìm hoàn toàn trong thế giới của họ. Trên thực tế, escape room là trò chơi nhập vai chân thực nhất. Nó tương tự như việc trực tiếp chơi trong chính trò chơi video thường thấy. Escape Room còn khá mới tại Việt Nam, nhưng nó lại có độ hot cực lớn trên toàn thế giới. Không cần đi đâu xa. Ở ngay Hà Nội bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi trí tuệ này tại Miss Terry – Escape Rooms.

 

ĐẶT PHÒNG CHƠI TẠI: www.missterry.vn
Địa chỉ: Tầng 10, 381 Đội Cấn, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *