LỢI ÍCH GIÁO DỤC CỦA ESCAPE ROOM

LỢI ÍCH GIÁO DỤC CỦA ESCAPE ROOM
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, Escape Room từ lâu đã được coi là một trò chơi giải đố trong phòng kín mới lạ và đặc biệt dành cho mọi lứa tuổi. Tất nhiên không phải tự nhiên mà nó lại được yêu chuộng như vậy. Từ những bạn học sinh, sinh viên đến các vị phụ huynh đều luôn chọn escape room là liều thuốc bổ cho tư duy trí tuệ. Cũng bởi, những lợi ích mang đầy tính giáo dục mà trò chơi thực tế này đem lại.

“Vậy escape room mang đến cho tôi những gì? “ chắc hẳn sẽ là câu hỏi đang xuất hiện trong đầu bạn hiện giờ. Hãy để tôi cho bạn thấy những lợi ích không ngờ của escape room nhé!

1. KĨ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Có vẻ hiển nhiên nhưng một cách tuyệt vời để đưa ra lợi ích mà escape room mang đến cho học sinh, gia đình và các khách hàng khác đó là phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề của họ.
Hãy thử nghĩ mà xem: Bạn đang bị nhốt trong một căn phòng mà ở đó có thể có một cánh cửa giúp bạn thoát ra ngoài, nói chung là nhỏ thôi. Bạn được cho sẵn một loạt câu đố và mật mã cần phải giải quyết để có thể tìm ra và mở cánh cửa đó.
Nghe thì có vẻ thấy cách chơi khá đơn giản. Nhưng escape room lại phụ thuộc vào tư duy trong não bộ thì mới có thể vượt qua được. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải nghĩ nhanh và hành động đúng kết hợp với sử dụng những manh mối trong bối cảnh để lần mò ra lối thoát.

2. TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI

Thành thật mà nói: nếu có ai đó sau khi chơi escape room xong mà không cảm thấy có nhiều niềm vui, thì hoặc họ là thiên tài họ cảm thấy giải đố phòng chơi là một thứ quá dễ dàng.
Cách mà escape room được tổ chức rất hay. Nó yêu cầu một team phải biết sắp xếp chia đội chơi của mình thành những nhóm phù hợp, làm việc cùng nhau để giải được những mật mã trong phòng chơi.
Bạn sẽ không thể đi bất cứ đâu, giải được bất cứ thứ gì nếu cả team cứ đấu tranh và cãi nhau xem ai sẽ là thủ lĩnh của nhóm. Mọi người cần đặt cái “tôi” của bản thân sang một bên, cùng nhau “hợp sức” lại để đi đến đích cuối cùng: thoát khỏi căn phòng!

Escape Room tăng khả năng làm việc nhóm bởi những mật mã được cài sẵn cho người chơi. Không kết hợp làm việc cùng nhau đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể giải được bí ẩn của căn phòng.

teambuilding1 orig
Escape room cần đến tinh thần đồng đội của người chơi

3. SÁNG TẠO

Escape Room sẽ khiến bạn tập trung vào khả năng sáng tạo, tưởng tượng của mình để giải thành công nhiều loại mật mã khác nhau.
Lần đầu tiên đến với escape room, bạn nên chú ý đến chủ đề, cách bài trí của căn phòng mình đang chơi. Vì có thể sẽ xuất hiện những mật mã được “nguỵ trang” rất khéo léo, khó nhận ra, kể cả khi bạn đã kiểm tra chúng rất kỹ lưỡng.
Điều đó yêu cầu bạn phải sử dụng óc sáng tạo cuả mình để tượng tượng và tìm ra cách “ câu đố này có nghĩa gì? Sẽ giải quyết chúng theo hướng nào?” Hãy nhớ, tất cả những gì bạn có đó là năng lực của trí tuệ. Và khả năng của bạn là vô hạn.

4. TẬP TRUNG

Một phòng escape room có thể giúp bạn cải thiện sự tập trung. Chủ yếu vì sức ép thời gian và độ khó của căn phòng mà bạn đang chơi.
Bạn chỉ có 60 phút để giải mã một thế giới mới bí ẩn mà bạn chưa biết gì về nó. Nếu không tận dụng thời gian, bạn sẽ không thể thoát khỏi căn phòng đó. Bạn không có lựa chọn thứ 2, trừ khi bạn muốn trả tiền cho lần chơi tiếp theo.
Do đó, bạn cần thật tập trung vào những mật mã và suy nghĩ thật sâu để có thể giải mã chúng. Nếu đầu óc bạn đang lơ lửng trên mây hoặc bị phân tâm, không tập trung, bạn sẽ khó để thoát ra ngoài.

5. MỤC TIÊU

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc xác định, sắp xếp mục tiêu, thì đừng lo lắng gì cả: escape room sẽ giúp bạn đặt chúng về đúng vị trí ban đầu.
Escape room sẽ giúp bạn tiến gần mục tiêu từ từ bằng từng suy nghĩ nhỏ xuyên suốt chuỗi thử thách phòng chơi. Khi bạn thành công bước đầu tiên, bạn nên tự chúc mừng bản thân. Khi bạn đi đến chặng cuối cùng, bạn là người chiến thắng!

Đây là một chiến thuật vô cùng đặc biệt cho những bạn học sinh, sinh viên. Nếu bạn đặt ra mục tiêu và theo đuổi nó, bạn sẽ thành công trong kế hoạch của mình.

teamwork
Kỹ năng đặt ra mục tiêu và giải quyết vấn đề

6. ESCAPE ROOM : MỘT PHƯƠNG THỨC GIẢI TRÍ THÔNG MINH

Sẽ là một điều thú vị và ly kỳ nếu bạn đột nhiên lạc vào một thế giới kì thú không có thật và buộc phải tìm cách thoát ra ngoài. Và sẽ càng tuyệt vời hơn khi có thể cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hay những người mà bạn thân thiết giải mã câu đố, tìm ra bí ẩn đang được cất giữ.
Kết lại, Escape room có thể phát triển tốt mục tiêu và tăng kỹ năng làm việc nhóm, cũng như nâng cao khả năng tập trung và sáng tạo. Đây được coi là phương pháp giáo dục cực kỳ hữu hiệu và tuyệt vời, là nơi để thực hiện bài thể dục cho não bộ để cải thiện nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống cũng như công việc.
Vậy còn điều gì mà bạn còn băn khoăn chưa trải nghiệm trò chơi trí tuệ thực tế này?
Book lịch chơi tại :
www.missterry.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua
hotline: 0888837755
để nhận được nhiều ưu đãi.
contact us: https://www.facebook.com/missterry.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *