QUÁ TRÌNH TẠO NÊN MỘT ESCAPE ROOM TẠI MISS TERRY

posst web 2 01 1

Escape Room – trò chơi nhập vai giải đố trí tuệ hiện nay không còn quá xa lạ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi để cho các khách hàng có 60 phút trải nghiệm tuyệt vời, Miss Terry – Escape Rooms đã xây dựng phòng chơi như thế nào? 

Hãy tìm hiểu quy trình xây dựng một phòng chơi trong bài viết này nhé. 

1. Lên ý tưởng

Việc hình thành ý tưởng đóng vai trò quan trọng để tạo nên một căn phòng đầy sức hút. Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong việc xây dựng bất cứ phòng chơi escape room nào. Đội ngũ Miss Terry luôn dành rất nhiều thời gian để thảo luận, làm việc nhóm với nhau để hoàn thiện kịch bản. Các câu đố, cốt truyện và trải nghiệm phải được liên kết với nhau, tạo ra một quy trình logic hay còn gọi là “flow phòng”.

Với cốt truyện thu hút, các câu đố logic và phù hợp với độ khó, trải nghiệm. Cùng với hành vi của người chơi sẽ được dẫn dắt ra sao, đều được các Game Creators bàn bạc và hình thành cơ bản trong giai đoạn này. Tạo ra các thử nghiệm giả tưởng và xem xét các trường hợp có thể xảy ra là điều bắt buộc. Bất cứ trường hợp xấu nào có thể xảy ra, và đều được dự trù trước để tìm cách khắc phục.

Trong trường hợp không thể khắc phục lỗi, câu đố đó sẽ bị loại bỏ và thay thế. Nội dung câu đố bên trong mỗi căn phòng đều mang tính logic và có khả năng giải quyết trong vòng 60 phút. Tất cả các thử nghiệm giả tưởng này đều mới chỉ được đánh giá trong đầu của các Game Creators.

Bản thiết kế hệ thống máy trong escape room tại Miss Terry
Bản thiết kế hệ thống trong escape room tại Miss Terry

Miss Terry không ra mắt phòng chơi quá dồn dập, bởi cần khá nhiều thời gian để thiết kế, xây dựng và chạy thử nghiệm. Chúng mình luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm chân thực và tuyệt vời nhất đến mọi người. Chính vì thế, các căn phòng sẽ phải trải qua quá trình chạy thử để đánh giá khách quan toàn bộ hệ thống, kiểm tra mật mã, câu đố,…? Flow phòng đã trơn tru và còn chỗ nào chưa hợp lý không? 

Kịch bản của một phòng chơi có thể được viết trong vòng 1 – 2 tháng, tùy theo độ phức tạp của căn phòng. Nội dung cũng được kiểm thử và cải tiến liên tục để đạt được Flow phòng hoàn chỉnh nhất. 

2. Tạo máy

Miss Terry – Escape Rooms là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đưa quy trình tự động hoá 100% vào escape room. Đồng nghĩa với việc các phòng chơi được vận hành bởi hệ thống máy móc hoàn toàn tự động và không hề có bất kỳ sự điều khiển thủ công nào của Game Master.

Sau khi đã có kịch bản, Miss Terry sẽ tiến hành lắp đặt máy móc và kết nối hệ thống. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, và trình độ kỹ thuật rất cao. Đồng thời, các máy này phải được liên kết với nhau, tạo ra một hệ thống hoàn chỉnh, chặt chẽ. 

Hệ thống máy phức tạp hàng đầu thế giới tại Miss Terry
Hệ thống máy phức tạp hàng đầu thế giới tại Miss Terry

Mỗi phòng chơi cần có đến hàng chục các loại thiết bị. Quy trình để tạo ra một thiết bị thôi cũng là vô cùng phức tạp. Có điều chắc chắn rằng, hệ thống máy móc này phải trải qua giai đoạn kiểm thử cực kỳ gắt gao.Tiếp đó, phòng chơi sẽ được dựng mô hình thiết kế 3D. Mục đích của việc này là xác định vị trí các đồ vật bên trong căn phòng. Từ đó sẽ xây dựng sơ đồ lắp đặt máy móc, trang thiết bị theo kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn thi công.

ĐẶT NGAY phòng chơi kinh dị hàng đầu tại Việt Nam – Asylum

3. Xây phòng và chạy thử

Để hoàn thiện phòng chơi, quá trình thi công xây dựng đóng một vai trò tất yếu. Dựa theo bản vẽ, các số liệu, căn phòng sẽ dần được hình thành. Việc lắp đặt hệ thống máy móc trong lúc thi công cũng đều phải hết sức cẩn thận, kỹ lưỡng từ đường dây, vật liệu,… Tùy thuộc vào kích thước và một số vấn đề khách quan, quá trình này thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tháng.

Phòng chơi được xây dựng cẩn thận đảm bảo trải nghiệm cho người chơi
Căn phòng được xây dựng cẩn thận đảm bảo trải nghiệm cho người chơi

Vậy là tất cả đã sẵn sàng? Không! Phòng chơi sẽ trải qua những bài kiểm tra, đánh giá vận hành máy móc cuối cùng trước khi ra mắt. Chính những người đã thiết kế ra phòng chơi sẽ là người chơi thử đầu tiên, đây còn được gọi là Alpha Test. Những lỗi kỹ thuật, những điểm phi logic và trải nghiệm phòng sẽ được cân nhắc, xem xét và khắc phục.

Sau khi phòng chơi đã vượt qua Alpha Test, giai đoạn Beta Test được triển khai. Một số đội chơi sẽ có cơ hội trở thành những người đầu tiên đặt chân vào căn phòng mới nhất này. Các Game Master tại Miss Terry sẽ quan sát kỹ càng để đánh giá trải nghiệm thực của họ. Nếu 8/10 đội không giải quyết được các câu đố, mật mã bên trong căn phòng, Miss Terry sẽ tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục phòng chơi trước khi chính thức ra mắt. 

Game Master phải là những người đầu tiên chơi thử phòng
Game Master phải là những người đầu tiên chơi thử phòng

Miss Terry – Escape Rooms là một địa điểm giải trí nổi tiếng tại Hà Nội và là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách quốc tế. Sở dĩ có được sự quan tâm và đánh giá cao là bởi chúng mình luôn cố gắng đem đến chất lượng dịch vụ với tiêu chuẩn cao nhất. Miss Terry không chỉ cung cấp những phòng chơi Escape Room tuyệt vời có thiết kế ấn tượng, trang thiết bị hiện đại và hệ thống câu đố logic. Mà dịch vụ chuyên nghiệp tại Miss Terry cũng là điểm nhấn gây được thiện cảm trong tâm trí khách hàng

Vậy các bạn có muốn chơi tại một trong những Escape Room “đỉnh nhất” không?.

Đến Miss Terry – Escape Rooms và bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình ngay thôi nào!

Xem thêm những đánh giá từ khách hàng dành cho Miss Terry Tại đây

====================================

BOOK NOW

Contact us:

Hotline: 0888837755

Facebook: Miss Terry – Escape Rooms

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *