5 Sự thật về Escape Room có thể bạn đã nhầm tưởng

5 facts 01 01 1

Nếu mới chập chững nghe qua về Escape Room, rất có thể bạn đã trải qua những sessions đầu tiên của mình với một số quan niệm sai lầm. Nhưng đừng lo! Chúng tôi ở đây để giúp đỡ! Miss Terry – Escape Room lắng nghe khách hàng mỗi ngày và những gì họ nói đôi khi có thể làm chính chúng tôi ngạc nhiên. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có nhiều niềm vui nhất có thể khi tới đây chơi. Nhưng có một số quan niệm thường thấy khiến các Escape Room có vẻ đáng sợ hoặc dường như là bất khả thi. Hãy để Miss Terry – Escape Room đưa ra cho bạn một số sự thật về Escape Room nhé.

1. Thất bại tức là không thông minh / kém cỏi

Hết lần này đến lần khác, chúng tôi nghe thấy mọi người nói với những Game Master rằng họ thật ngốc vì họ đã không thoát khỏi căn phòng. Nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác! Escape Room cũng giống như là một kỹ năng có thể học được (giống như học bất cứ điều gì khác), tìm hiểu và thực hành nhiều lần sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn. Bạn càng chơi nhiều Escape Room, số lượng phòng chơi mà bạn vượt qua sẽ càng nhiều. Những người phá kỷ lục Escape Room với thời gian ngắn kỉ lục? Họ có lẽ là những người có đam mê, người đã chơi đến cả trăm căn phòng khác nhau! Vì vậy, bạn không bao giờ nên cảm thấy chán nản vì đã không thành công. Chỉ cần tiếp tục luyện tập, bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Miss Terry rất khuyến khích và khâm phục những người có quyết tâm như vậy

2. Tất cả các cơ sở Escape Room đều được liên kết với nhau

Các Cơ sở Escape Room hầu hết là các doanh nghiệp nhỏ được điều hành bởi những người đam mê chơi game. Tất nhiên có một vài địa điểm thuộc sở hữu của các công ty mẹ lớn hơn, thậm chí có cả những phòng chơi được chuyển nhượng cho nhau. Nhưng hầu hết các công ty Escape Room đều nhỏ. Điều đó có nghĩa là mỗi cơ sở đều khác nhau, tất cả đều có những thế mạnh và điểm nổi bật riêng biệt

3. Các nhân viên vẫn đang quan sát lúc bạn trong phòng chơi

Tất cả các cơ sở Escape Room đều có camera an ninh trong các phòng chơi. Khách hàng có thể cảm thấy không thoải mái vì bị quan sát “nhất cử nhất động” trong suốt 60 phút. Rất xin lỗi nếu bạn có cảm thấy thế. Tuy nhiên những chiếc Camera an ninh là bắt buộc. Những gì bạn nhìn thấy và trải nghiệm trong phòng chơi đều được thu lại và chiếu lên màn hình cho các Game Master quan sát.

Vì vậy, trong thời gian chơi bạn có vô tình hét lên vì đã giải ra được manh mối, hay làm những hành động nghịch ngợm có phần ngốc nghếch thì cũng đừng lo, chúng tôi đã quen với điều đó và đảm bảo rằng: “Những gì xảy ra trong căn phòng, sẽ ở lại trong căn phòng”. Chúng tôi xem tất cả mọi thứ chỉ để đảm bảo bạn có thể an toàn và có những giây phút vui vẻ trọn vẹn.

game master room escape
Các Game Master quan sát chỉ với mục đích giữ bạn an toàn và vui vẻ trong suốt quá trình chơi

4. Có những câu đố có thể không thể giải được (Red Herring)

Tất nhiên, điều này là đúng về mặt lý thuyết, nhưng đó sẽ không phải là cách một căn phòng chơi chuyên nghiệp thường được thiết lập. Mọi câu đố đều có thể giải được, mẹo là thu thập tất cả thông tin liên quan và tìm ra logic đằng sau trước khi khám phá được đáp án. Tại Miss Terry – Escape Room, chúng tôi không bao giờ thiết kế những câu đố vô nghĩa hoặc làm cho chúng không thể giải được. Tất cả manh mối bạn cần để giải quyết bất kỳ nhiệm vụ nào đều có trong căn phòng, việc còn lại sẽ phụ thuộc vào chính bạn.

Tuy nhiên, có một sự thật về Escape Room rằng không phải Escaper nào cũng ghét Red Herring. Thậm chí có những người luôn muốn thử sức mình với những căn phòng kiểu đó. 

Red Herring Escape Rooms Shreveport
Red Herring Escape Room trên thực tế vẫn rất nhiều người quan tâm đến

Bạn có thể tìm hiểu thêm về 4 thể loại Escape Room nên trải nghiệm tại Việt Nam

5. Tất cả các Escape Room đều được thiết kế giống nhau 

Có hàng trăm Công ty với hàng ngàn Escape Room và các chủ đề. Các công ty khác nhau thậm chí có những triết lý khác nhau về cách xây dựng phòng chơi của họ. Đương nhiên, với rất nhiều người tạo ra rất nhiều ý tưởng và xây dựng cũng theo rất nhiều cách khác nhau. Các Escape Room khác nhau đương nhiên sẽ không thể giống nhau. Ngay cả những phòng chơi có vẻ giống nhau vì chung một chủ đề nhưng vẫn thường hoàn toàn khác biệt giữa cơ sở này với cơ sở khác.

rooms 01
Hàng ngàn Escape Room khác nhau có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới

Trên đây là những sự thật về Escape Room cơ bản nhất mà bạn có thể vẫn hay nhầm lẫn. Nghe xong những điều này bạn đã phần nào có hứng thú và muốn tìm hiểu sâu hơn về Escape Room? 

Bạn hoàn toàn có thể cập nhật thêm những tin tức thú vị, những sự thật về Escape Room trên toàn thế giới trên Tại đây


Đặt các phòng chơi của Miss Terry – Escape Room ngay Tại đây

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Hotline: 0888837755

Facebook: Miss Terry – Escape Rooms

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *